Tìm hiểu sơ qua về vũ điệu múa bụng đầy ấn tượng

Tìm hiểu sơ qua về vũ điệu múa bụng đầy ấn tượng

Nếu là một người quan tâm đến các điệu múa chắc chắn rằng vũ điệu múa bụng không phải là tên gọi xa lạ với bạn. Nhưng để hiểu rõ về nguồn gốc sơ khai của điệu múa này và sự phát triển qua năm tháng thì không phải bất cứ ai cũng nắm rõ. Do vậy nội dung được chia sẻ trong bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn kỹ càng. Đảm bảo rằng sẽ giúp bạn thêm hiểu rõ về điệu múa này.

Thời sơ khai của vũ điệu múa bụng

Theo chia sẻ của những tài liệu chính thức đã nói rằng vũ điệu múa bụng thực chất không phải do người Ai Cập mà là người châu Âu viết vào thế kỷ XVIII. Người Châu Âu mà đặc biệt hơn là người Pháp sốc khi thấy phụ nữ múa bụng với trang phục thiếu vải. Bởi đạo Thiên Chúa giáo bắt buộc người châu Âu cần mặc kín đáo khi ra ngoài.

Chính những đường uốn gợi cảm của vũ điệu này khiến cho cộng đồng Thiên chúa giáo liên tưởng đến gái làng chơi với sự tà lưa. Do vậy vũ công múa bụng ngày đó bị sát hại không ít. Nhưng sự sát hại ấy không làm cho người châu Âu mất đi tò mò đối với vũ điệu múa bụng. Ở thế kỷ XIX thì phong trào lấy Trung Đông làm chủ đề vẽ tranh thì nhiều họa sĩ đã tôn vinh vẻ đẹp huyền thoại của các vũ công múa bụng.

Truyền thống hồi xưa thì vũ công họ biết múa bụng từ ngay lúc còn bé. Không phải vì theo khóa học nào mà đó là do bắt chước người lớn. Những vũ công hay múa ở bất cứ các dịp như là cưới xin hay sinh đẻ… Ngày nay thì vũ công múa bụng chuyên nghiệp được đào tạo vũ điệu múa bụng ở những trường danh tiếng.vu-dieu-mua-bung-1

Vũ điệu múa bụng được bắt nguồn từ châu Âu

Múa bụng của người Ai Cập

Nếu tham gia vào những buổi biểu diễn múa bụng ở Trung Đông mà đặc biệt là ở Ai Cập, Chúng ta sẽ thấy rằng nhiều vũ công mặc dù dáng vẻ bên ngoài mập mạp, nhiều mỡ. Nhưng tiêu chuẩn về cái đẹp của vũ công múa bụng không phải là dáng thon thả mình chính là kỹ năng uyển chuyển của cơ bụng để càng sexy lại càng tốt.

Nhưng ở Ấn Độ thì vũ công múa bụng lại không được tôn trọng từ xã hội. Phần lớn vũ điệu múa bụng được biểu diễn dành cho khách du lịch không phải là người Ai Cập mà là người ngoại quốc.

vu-dieu-mua-bung-2

Ở Việt Nam múa bụng được yêu thích

Múa bụng của người Việt Nam

Với người Việt Nam hiện tại thì các vũ điệu múa bụng cũng đã bắt đầu được du nhập và ưa chuộng. Có rất nhiều người đã theo học nghề này nhưng thực chất không hề đơn giản và phải có niềm đam mê mãnh liệt thì mới có thể thực sự có được điệu múa uyển chuyển.

Trong các chương trình trên tivi sự xuất hiện của diễn viên múa bụng nhận được sự yêu thích của người xem. Họ cảm nhận rõ được các vũ công múa bụng chính là những người chân chính với sự yêu nghề chứ không phải sự kỳ thị như ở Ai Cập.

Chúng ta có thể thấy rõ điều này ngay cả với những bé con trong các chương trình biểu diễn văn nghệ trường lớp. Có rất nhiều bé được giáo viên của mình dạy cho những động tác múa bụng đơn giản nhưng đáng yêu vô cùng.vu-dieu-mua-bung-3

Cần thuê trang phục múa bụng tại địa chỉ uy tín

Thuê trang phục múa bụng ở đâu?

Nhu cầu múa bụng và thuê trang phục múa bụng được nhiều người quan tâm. Nếu bạn đang tìm kiếm trang phục thực hiện vũ điệu múa bụng hãy liên hệ ngay với công ty AKP. Là đơn vị uy tín chuyên cho thuê trang phục biểu diễn chúng tôi có đa dạng các mẫu trang phục khác nhau để quý khách chọn thuê cho phù hợp với nhu cầu.

Mức giá cho thuê trang phục tại AKP hợp lý, công khai rõ ràng và nếu như quý khách thuê với số lượng càng nhiều lại càng có nhiều ưu đãi giảm giá hấp dẫn kèm theo. Quy trình làm việc chuyên nghiệp nên khi đến với AKP thì khách hàng sẽ thuê được trang phục cho vũ điệu múa bụng nhanh chóng, tiện lợi, không cần đợi chờ quá lâu.

Ngoài trang phục múa bụng thì AKP còn có đa dạng các trang phục khác nhau. Do vậy đến đây quý khách hàng sẽ được đội ngũ nhân viên tận tình tư vấn để chọn thuê được trang phục phù hợp nhu cầu bản thân mình. Chắc chắn rằng đồng hành cùng công ty AKP quý khách sẽ an tâm và hài lòng vô cùng.

Phần chia sẻ trên đây của bài viết chúng tôi hy vọng rằng đã giúp bạn thêm phần hiểu rõ hơn về vũ điệu múa bụng cũng như địa chỉ uy tín để thuê trang phục này. Những câu hỏi liên quan cần tư vấn xin đừng ngần ngại chỉ cần liên hệ cùng AKP lập tức được hỗ trợ giải đáp nhanh chóng nhất.

Post Comment