Tìm hiểu Kimono – Trang phục truyền thống Nhật Bản

Tìm hiểu Kimono – Trang phục truyền thống Nhật Bản

Nhắc đến trang phục truyền thống Nhật Bản thì chúng ta nhớ ngay đến những bộ Kimono đẹp mắt. Tuy nhiên hiểu rõ về trang phục này thì không phải ai cũng biết. Do đó trong nội dung được chia sẻ dưới đây chúng tôi xin được tư vấn kỹ càng. Đảm bảo rằng giúp bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng liên quan đến trang phục Kimono đầy ấn tượng này.

Giới thiệu trang phục truyền thống Nhật Bản Kimono

Nói đến Kimono thì đây chính là trang phục truyền thống Nhật Bản. Riêng với Kimono dành cho chị em phụ nữ thì màu sắc phong phú. Do vậy nó không chỉ biết đến là trang phục truyền thống mà còn được xem như là tác phẩm nghệ thuật.

Người Nhật đã mặc Kimono trong vài trăm năm nay. Ngày nay thì trang phục này thường chỉ được mặc vào những dịp lễ tết. Thường phụ nữ ở Nhật sẽ mặc Kimono phổ biến hơn so với nam giới. Còn với phái nam họ chỉ mặc Kimono chủ yếu là trong ngày cưới hoặc trong buổi lễ trà đạo. Kimono nam thường không có hoa văn và màu sắc cũng tối hơn.trang-phuc-truyen-thong-nhat-ban-1

Kimono là trang phục truyền thống của Nhật Bản

Các loại trang phục truyền thống Nhật Bản Kimono phổ biến

1. Về loại Kimono

Có nhiều các loại trang phục truyền thống Nhật Bản Kimono như sau:

– Thứ nhất Furisode: Đây chính là trang phục dành cho phụ nữ vẫn còn độc thân. Nó được thiết kế với ống tay áo rộng rãi và dài. Màu sắc thì tươi tắn và được trang trí với nhiều hoa văn ở vải lụa tốt. Hoa văn ấy thường được dệt thủ công tỉ mỉ.

– Thứ hai Tomesode: Chính là y phục trang trọng dành cho đối tượng phụ nữ đã có gia đình. Điểm đặc trưng của trang phục truyền thống này đó là ống tay áo ngắn và màu chủ đạo truyền thống là thân áo màu đen. Còn phần vạt áo bên dưới sẽ có một số hoa văn đơn giản cùng màu trang nhã. Tomesode đen được thêu thêm vào phù hiệu gia tộc và người ta dùng nó để mặc vào ngày cưới của người thân.

– Thứ ba Hōmongi: Chính là trang phục dành cho mọi đối tượng phụ nữ nhưng chủ yếu nhất là phụ nữ có gia đình. Thường thì nó được mặc nhiều trong tiệc trà hay họp mặt gia đình, viếng thăm theo nghi thức. Loại Kimono này thì màu sắc rất trang nhã và họa tiết sẽ có ở khắp các mặt vải. Tuy nhiên hoa văn sẽ không bằng so với loại Furisode.

– Thứ tư Tsukesage: Đây là trang phục truyền thống Nhật Bản được mặc ở những buổi tiệc, cắm hoa hay là đám cưới của bạn bè. Thường thì trang phục này hoa văn sẽ chạy dọc theo thân cùng lưng áo và đắp ở đỉnh vai. Họa tiết ở trên áo thường sáng và nổi bật rõ ràng.

– Thứ năm Komon: Với trang phục Kimono này thường được mặc trong các dịp bình thường và nó được trang trí bởi họa tiết nhỏ và nhẹ.

– Thứ sáu Tsumugi: cũng mặc trong những dịp bình thường nhưng các họa tiết sáng và rõ ràng hơn.

– Thứ bảy Yukata: Đây là loại Kimono thông thường và nó được mặc nhiều trong mùa hè, chất liệu thường từ vải cotton cùng tay áo ngắn.

– Thứ tám Shiromaku: Đây chính là lễ phục màu trắng cô dâu mặc trong đám cưới với đuôi áo dài và được tỏa tròn ra. Màu trắng chính là màu tượng trưng cho một chuyến đi bắt đầu. Và mẫu trang phục này thường kèm theo băng vải trắng trên đầu với tên gọi là tsunokakushi.trang-phuc-truyen-thong-nhat-ban-2

Có nhiều mẫu Kimono khác nhau

2. Về chất liệu

Trang phục được may với chất liệu theo 4 mùa như sau:

– Từ tháng 1 đến tháng 5 là thời điểm tiết trời lạnh. Do vậy Kimono lúc này được dùng chính là loại vải lót dày bên trong cùng với màu sắc rất ấm cúng.

– Từ tháng 6 đến tháng 9 là thời tiết nóng do đó Kimono lúc này được may không vải lót cùng màu sắc tương đối dịu mát. Thời điểm nóng nhất năm thì trang phục truyền thống Nhật Bản Kimono thường may với vải mát và mỏng nhất.

Còn với Kimono của nam giới sẽ không có hoa văn và màu tối. Hơn nữa sẽ được in gia huy dòng họ lên trên. Thường màu sắc trang trọng nhất đó là màu đen.

trang-phuc-truyen-thong-nhat-ban-3

AKP là địa chỉ cho thuê trang phục Kimono uy tín

Như vậy là nội dung mà chúng tôi vừa chia sẻ trên đây đã phần nào giúp bạn có thêm nhiều thông tin hữu ích liên quan đến trang phục truyền thống Nhật Bản Kimono. Nếu bạn cũng yêu thích trang phục này và đang có nhu cầu thuê hãy đến ngay với AKP. Là địa chỉ cho thuê trang phục uy tín chúng tôi sẽ mang đến cùng bạn đa dạng trang phục Kimono khác nhau với chất vải tạo sự thoải mái khi mặc, mức giá thuê hợp lý. Chắc chắn rằng bạn sẽ hoàn toàn an tâm khi chọn thuê đồ tại AKP.

Post Comment